ฟิล์มฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์ Baader AstroSolar Safety Film ขนาด 20x30ซม. OD5.0

ฟิล์มฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์ Baader AstroSolar Safety Film ขนาด 20x30ซม. OD5.0

แบ่งปันสิ้นค้าชิ้นนี้

รายละเอียด

คะแนนสินค้า
SKU
SKU008831SD50
ผู้ผลิต
จำนวนในสต๊อก
สินค้าหมด
น้ำหนัก
100.00 g
ราคาของเรา
฿1,490.00

ตัวเลือก


แจ้งฉันเมื่อมีสินค้า  
 • รายละเอียด

 • สินค้าแนะนำ

 • รีวิว

 • ความคิดเห็น

 • ส่งให้เพื่อน

ฟิล์มฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์ Baader AstroSolar Safety Film ขนาด 20x30ซม. OD5.0

 • ฟิล์มคุณภาพสูงระดับโลก ในรูปแบบที่ให้มือสมัครเล่นสามารถนำไปทำฟิล์เตอร์ส่องดวงอาทิตย์ด้วยตัวเองอย่างง่ายๆและปลอดภัย ในราคาประหยัด
 • ฟิล์มของ Baader Astro Solar Safety Film เป็นยี่ห้อและรุ่นที่ได้สร้างมาตรฐานทางด้านคุณภาพและความปลอดภัยของฟิลเตอร์ดวงอาทิตย์ และถูกใช้ผลิตฟิลเตอร์ดวงอาทิตย์ของหลายๆยี่ห้อดัง เช่น Celestron, Orion, Kendrick, AstroZap เป็นต้น  Baadar AstroSolar Film ยังได้รับรางวัล "สินค้าดาราศาสตร์แห่งทศวรรษ" ในสหรัฐอเมริกาอีกด้วย
 • คุณภาพส่งผ่านแสงแบบ diffraction limited - การเคลือบสารบนฟิล์มมีความสม่ำเสมอสูง จึงไม่เกิดการบิดเบือนแสงที่ส่องผ่านเมื่อเทียบกับฟิลเตอร์กระจกหลายยี่ห้อที่ไม่ได้ผ่านกระบวนการทำให้ผิวเรียบ ภาพจาก AstroSolar Film จึงให้ภาพดวงอาทิตย์ที่คมชัด contrast สูงมาก
 • ทนทาน - ถึงแม้วัสดุจะบางเฉียบ แต่ AstroSolar Film ก็มีความทนทานต่อการฉีกขาดสูง
 • ได้สีดวงอาทิตย์ที่เป็นสีขาวเป็นกลาง (white neutral) ซึ่งใกล้เคียงกับสีดวงอาทิตย์ที่แท้จริงก่อนผ่านชั้นบรรยากาศโลก (ต่างจากฟิลเตอร์แผ่น Mylar ที่ให้สีดวงอาทิตย์เป็นสีฟ้าไม่น่าดู) และง่ายต่อการแสดงรายละเอียดและ contrast และสะดวกในการใช้งานร่วมกับฟิลเตอร์สีเมื่อต้องการเน้นรายละเอียดเฉพาะของดวงอาทิตย์
 • ดู sunspot สุริยุปราคา และการผ่านไปมาของดาวเคราะห์ (planterary transits) อย่างปลอดภัย
 • AstroSolar Film ถูกพัฒนาเบื้องต้นในห้องแลปสำหรับ nuclear และ particle physics คุณสมบัติการสะท้อนแสงจึงได้สูงกว่า 99.999% ได้รับมาตรฐาน CE  ผลิตในประเทศเยอรมันี
 • สามารถดูวิธีการทำฟิลเตอร์ขึ้นเองจากขั้นตอนของผู้ผลิตด้านล่าง

 

ด้วย Baader AstroSolar Film คุณสามารถชมดวงอาทิตย์ได้ด้วยความคมชัดอย่างเต็มที่ (full contrast)  ฟิล์มส่องดวงอาทิตย์ Baader AstroSolar Film ป้องกันแสง UV ได้ดีกว่าฟิล์เตอร์แบบกระจกธรรมดา  และทุกคนก็สามารถใช้ฟิล์ม Baader AstroSolar Film ทำฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์ขึ้นเองได้อย่างง่ายๆภายในไม่กี่นาทีเท่านั้น (ดูตัวอย่างด้านล่าง)

 

                    ทำเอง ประกอบเอง ฟิล์มกรองแสงฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์ Baadar AstroSolar Safety Film

 

ปลอดภัยไว้ก่อน!!!

 1. ไม่ว่าฟิลเตอร์ที่ทำขึ้นเป็นรูปแบบไหน ควรสามารถสวมเข้ากับขอบหน้ากล้องของกล้องดูดาวได้อย่างแน่นกระชับ เพื่อป้องกันการหลุดของฟิล์เตอร์ และป้องกันอุบัติเหตุที่อาจทำให้ฟิลเตอร์หลุดออกได้โดยง่าย
 2. ฟิลเตอร์ดวงอาทิตย์จะต้องนำไปกรองแสงตั้งแต่ก่อนแสงจะเข้าด้านหน้าของกล้องหลัก ห้ามนำไปกรองเฉพาะส่วนอื่นของกล้อง เช่น eyepiece หรือ diagonal เพราะแสงดวงอาทิตย์ที่ผ่านเข้ากล้องจะทำให้ฟิลเตอร์ที่ส่วนหลังไหม้และแสงทะลุเข้าดวงตา สร้างความเสียหายต่อการมองเห็นอย่างถาวร! 
 3. Baader AstroSolar Film มีให้เลือกหลายขนาด Thai Excite ขอแนะนำให้ใช้ขนาดที่ไม่ทำให้ต้องตัดฟิล์มหลายครั้งเกินไป ถึงแม้ AstroSolar Film จะทนทานแข็งแรง แต่ก็บางเฉียบและยับง่าย สำหรับแผ่นใหญ่กว่า 20x30ซม.นั้น จะม้วนมาจากโรงงาน ไม่ง่ายเลยที่จะคลี่ฟิล์มให้กางออกเพื่อตัดโดยไม่เกิดรอยถลอกและรอยยับบนแผ่นฟิล์ม ซึ่งอาจมีผลต่อ coating และกระทบคุณสมบัติของฟิล์ม ทางร้านขอแนะนำให้ซื้อแผ่นใหญ่เฉพาะเมื่อแผ่นเล็กมีขนาดไม่ใหญ่เพียงพอสำหรับหน้ากล้องที่ต้องการใช้งาน ส่วนรุ่นใหญ่สุดนั้น (117x117cm) จะต้องสั่งสินค้าล่วงหน้า (pre-order) เท่านั้น
 4. AstroSolar รุ่น PhotoFilm OD 3.8 มีไว้ใช้สำหรับถ่ายภาพเท่านั้น (เพื่อเพิ่มความเร็วชัตเตอร์สำหรับภาพถ่ายกำลังขยายสูง) ส่วนรุ่น AstroSolar Safety Film OD5.0 นอกจากใช้ส่องด้วยตาแล้วก็สามารถใช้ถ่ายภาพได้เช่นกัน (ใช้ shutter ช้ากว่าแบบ Photofilm) เพื่อความปลอดภัย ห้ามใช้รุ่น PhotoFilm OD3.8 สำหรับส่องดวงอาทิตย์ด้วยตานะครับ!!

 

 

ภาพดวงอาทิตย์ละเอียดขนาดนี้ เป็นไปได้ด้วยฟิล์มกรองแสงดวงอาทิตย์ Baader AstroSolar

รูปภาพกลุ่ม sunspot ด้านล่างถ่ายโดย Andreas Murner โดยใช้ฟิล์มกรองแสงดวงอาทิตย์ Baader AstroSolar PhotoFilm OD3.8 (ฟิล์ม AstroSolar เวอร์ชั่นสำหรับถ่ายภาพ) ร่วมกับ Baader Solar Continuum filter ภาพละเอียดสูงนี้สามารถถ่ายได้ต่อเมื่อทั้งระบบเลนส์/กระจกของกล้องดูดาวและฟิลเตอร์กรองแสงต้องคุณภาพสูง  บนอินเตอร์เนตสามารถพบภาพดวงอาทิตย์ที่มีความละเอียดสูงเช่นนี้มากมายที่ใช้ฟิล์ม Baader AstroSolar

ภาพถ่าย sun spot ฟิล์มกรองแสงฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์ Baadar AstroSolar Safety Film OD3.8 
Instrument: TS 127/1200mm achromatic refractor.

 

สีดวงอาทิตย์ที่ได้จาก Baader AstroSolar film

สีดวงอาทิตย์ที่ผ่าน Baader AstroSolar film จะเป็นสีขาวเย็นแบบเป็นกลาง (neutral cool white)  ซึ่งนักดาราศาสตร์สมัครเล่นบรรยายว่าเป็นสีที่ "สบายตามาก" และเป็นสีที่ช่วยให้สังเกตเห็นรายละเอียดที่กำลังขยายสูงๆได้ง่าย

นักดาราศาสตร์บางคนชอบสีดวงอาทิตย์โทนเหลืองหรือส้ม แต่ในความเป็นจริงแล้วสีที่แท้จริงของดวงอาทิตย์ที่ยังไม่ผ่านชั้นบรรยากาศของโลกไม่ได้มีสีเหลืองหรือส้มอย่างที่เราคุ้นเคย และโทนเหลืองส้มนั้นไม่ได้เป็นสีที่อำนวยต่อการมองเห็นรายละเอียดบนดวงอาทิตย์ได้ดีนัก เพราะรายละเอียดที่มีโทนสีเดียวกันอาจถูกโทนสีเหลืองหนือส้มกลบไปบางส่วน ในทางกลับกัน ด้วยสี neutral white ของ Baader AstroSolar Film เราสามารถทดลองกับฟิลเตอร์สีต่างๆเพื่อดึง รายละเอียดของวัตถุที่เห็นบนพื้นผิวดวงอาทิตย์ออกมาได้ โดยฟิลเตอร์สีจะไม่ถูกกวนจากแสงธรรมชาติที่เห็นผ่าน Baader AstroSolar Film แต่อย่างใด

 

การทดสอบคุณสมบัติการส่งผ่านแสงของ Baader AstroSolar เมื่อเทียบกับ Mylar

Mylar เป็นฟิล์มกรองแสงอาทิตย์ที่ใช้กันแพร่หลายมากในอดีต   Baader AstroSolar film มีคุณสมบัติทางแสงที่เหนือกว่า Mylar มากเนื่องจากการเคลือบสารโลหะบนพื้นผิวที่เรียบและสม่ำเสมอ ถ้าได้นำไปใช้อย่างถูกวิธี Baader AstroSolar film จะทำให้แสงดวงอาทิตย์ถูกส่งผ่านโดยไม่กระทบความคมชัดอย่างมีนัยสำคัญ จากการทดสอบคุณสมบัติโดยสถาบันทางวิทยาศาสตร์อิสระแห่งหนึ่งในประเทศเยอรมัน  Baader AstroSolar film นั้นมีคุณสมบัติที่ "diffraction limited" (ความคมชัดถูกจำกัดเพียงคุณสมบัติการเลี้ยวเบนของแสงเท่านั้น) ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ใช้วัดระบนเลนส์และกระจกของกล้องดูดาวคุณภาพสูงในปัจจบัน

 

          Laserinterferometric Wavefront Test with Baader Astro Films

 

 

วิธีทำฟิลเตอร์กรองแสงอาทิตย์สำหรับกล้องดูดาว กล้องส่องทางไกล กล้องสองตา (ตัวอย่างใช้อ้างอิงเท่านั้น ไม่ใช่วิธีใช้ Baader AstroSolar Film อย่างเป็นทางการ)

(ที่มา: Baader Planetarium GMBH, สามารถดาวน์โหลดฉบับภาษาอังกฤษได้ที่นี่)

อุปกรณ์ที่ต้องใช้:

 • Baader AstroSolarTM Safety Film
 • กระดาษแข็งสีขาว 2 แผ่น
 • กรรไกร 1 คู่
 • กระดาษทิซซู
 • เทปกาว 2 หน้า
 • เทปกาวใสขนาดเล็ก
 • กาว 1 หลอด

                 ทำฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์เอง - ต้องใช้อะไรบ้าง

Step 1. ตัดกระดาษรูปทรงโดนัท 2 อันออกจากกระดาษแข็ง โดยให้วงใน (รูโดนัท) มีเส้นผ่าศูนย์กลางเท่ากับขนาดเลนส์หรือกระจกหลักของกล้องดูดาว และให้วงนอกมีขนาดใหญ่กว่าประมาณ 10cm 

 

          ทำฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์เอง - ขั้นตอนที่1.1     ทำฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์เอง - ขั้นตอนที่1.2

 

Step 2. สำหรับกระดาษโดนัทแต่ละชิ้น ให้ใช้กาวสองหน้าติดกระดาษโดนัทให้เต็มพื้นที่ด้านใดด้านหนึ่ง แล้วตัดเทปกาวสองหน้าส่วนเกินออกจากขอบนอกและในของกระดาษโดนัท เราจะได้กระดาษโดนัท 2 อันที่มีเทปติดเพียงด้านเดียว

 

          ทำฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์เอง - ขั้นตอนที่2.1     ทำฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์เอง - ขั้นตอนที่2.2

 

Step 3. นำกระดาษทิชชู 1 แผ่นแล้วกางออกไว้บนพื้นที่ที่เรียบแข็ง (โต๊ะ) แล้วใช้เทปใสยึด 4 มุมเอาไว้ไม่ให้ขยับ ทิชชูไม่จำเป็นต้องตึงมากแต่ไม่ควรมีรอยหย่นอยู่

Step 4. ตัด AstroSolar Film ทรงจตุรัสออกมา 1 แผ่น โดยควรมีขนาดใหญ่กว่าวงนอกของกระดาษแข็งโดนัทที่เตรียมไว้

Step 5. ระว่างการตัด AstroSolar Film ควรมีกระดาษ 2 แผ่นคอยแซนวิศ AstroSolar Film เอาไว้ระหว่างตัด เพื่อจะได้ป้องกันฟิล์มยับหรือเกิดรอยนิ้วมือขึ้นบนฟิล์ม

Step 6. นำ AstroSolar Film มาวางบนกระดาษทิชชูอย่างระมัดระวัง แล้วยึด 4 มุมของ AstroSolar Film เอาไว้ แต่อย่าให้ฟิล์มเกิดการตึง (หย่อนเล็กน้อยไม่เป็นไร)

 

 

          ทำฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์เอง - ขั้นตอนที่6

 

Step 7. AstroSolar Film จะต้องไม่ถูกยึดจนตึงเพื่อคงคุณสมบัติทางแสงที่ละเอียดของฟิล์มเอาไว้

Step 8. ถือกระดาษแข็งโดนัทให้อยู่สูงจาก AstroSolar Film 1cm โดยให้ด้านที่มีกาวสองหน้าอยู่ด้านล่าง แล้วปล่อยให้ทุกส่วนของกระดาษแข็งตกลงบนฟิล์มพร้อมๆกัน

 

          ทำฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์เอง - ขั้นตอนที่8

 

Step 9. ให้จับกระดาษแข็งจากที่ติดกับฟิล์มแล้วพลิกกลับมาอีกด้านเพื่อให้ฟิล์มอยู่ด้านบน นำกระดาษแข็งโดนัทแผ่นที่ 2 มาประกบเข้ากับแผ่นที่ 1 เราก็จะได้กระดาษแข็งที่เก็บฟิล์ม AstroSolar เอาไว้โดยที่ AstroSolar ฟิล์มอยู่ในสภาพที่สะอาด ไม่มีรอยถลอกขีดข่วน และที่สำคัญโดยไม่ทำให้ฟิล็มตึงหรือย่นจนเกินไป

 

          ทำฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์เอง - ขั้นตอนที่9.1     ทำฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์เอง - ขั้นตอนที่9.2

 

Step 10. ต่อไปให้นำกระดาษแข็งที่มีความกว้าง 50mm (2") มาพันรอบหน้ากล้องดูดาว แล้วใช้กาวสองหน้าติดปลายของกระดาษแข็งสองด้านเข้าด้วยกัน แล้วติดกาวสองหน้าไว้รอบทรงกระบอกของกระดาษแข็ง แล้วนำกระดาษแข็งมาพันทับกระบอกเดิมโดยให้กาวสองหน้ายึดแต่ละชั้นเอาไว้ ให้พันกระดาษแข็งเพิ่มอีก 3 ชั้นโดยมีกาวสองหน้าคอยยึดอยู่ระหว่างชั้น หรือจนกว่าจะได้กระบอกที่แข็งและหน้าพอที่จะยึดเข้ากับหน้ากล้องดูดาวได้อย่างกระชับ

 

ทำฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์เอง - ขั้นตอนที่10.1 ทำฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์เอง - ขั้นตอนที่10.2 ทำฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์เอง - ขั้นตอนที่10.3

 

Step 11. สุดท้าย ให้นำที่เก็บฟิล์ม (กระดาษโดนัทที่มีฟิล์มอยู่ข้างใน) มาต่อเข้ากับกระบอกกระดาษแข็งโดยใช้กาวยึดไว้ โดยให้กระบอกยังสวมติดอยู่บนหน้ากล้อง

 

ทำฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์เอง - ขั้นตอนที่11.1     ทำฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์เอง - ขั้นตอนที่11.2    
ทำฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์เอง - ขั้นตอนที่11.3     ทำฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์เอง - ขั้นตอนที่11.4

 

ทีนี้ ฟิลเตอร์ส่องดวงดวงอาทิตย์ของคุณก็พร้อมใช้งานแล้ว! อย่าลืมหาที่เก็บไว้ให้ดี  คุณเพิ่งประหยัดเงินไปหลายพันบาททีเดียว เฉพาะค่ากรอบใส่ฟิลเตอร์ (filter cell) ยินดีด้วยครับ !

ทำฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์เอง - ขั้นตอนที่12

 

และสามารถใช้วิธีเดียวกันกับกล้องถ่ายรูปทั่วไปอีกด้วย:

ทำฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์เอง - DSLR

 

ทำอย่างไรจะได้ภาพที่คุณภาพสูงสุดจาก AstroSolar Film?

ฟิล์มจะต้องกางออกหมดโดยไม่มีรอยยับและรอยถลอก และต้องไม่ถูกดึงจนตึง (หย่นเล็กน้อยได้)  - ต้องอย่างนี้เท่านั้นจึงจะได้ภาพดวงอาทิตย์ระดับโลกอย่างที่ AstroSolar Film อยู่ออกแบบมา วัสดุที่ใช้ผลิตมีความละเอียดสูงมากถึงขนาดแม้รอยยับและรอยถลอกเพียงเล็กน้อยจะส่งผมลบต่อคุณภาพของภาพที่ได้อย่างเห็นได้ชัด

เมื่อ AstroSolar Film ถูกนำมาประกอบอย่างระมัดระวัง คุณภาพของฟิล็มที่ได้จะสูงมากไม่ต่างจากกระจกที่ถูกขัดโดยเครื่องขัดแม่นยำสูง (high precision polished glass plates) ถ้าเปรียบเทียบกับฟิลเตอร์แสงอาทิตย์แบบกระจกที่ใช้กระจกประเภทเดียวที่ใช้ทำหน้าต่าง และไม่เคยถูกขัดจากเครื่องมาก่อน คุณสมบัติทางแสงจะแตกต่างกันอย่างไม่ต้องพูดถุงเลยทีเดียว

 

การสร้างกรอบใส่ฟิลเตอร์รูปแบบอื่นสำหรับกล้องสะท้อน (reflectors) กล้องผสม (catadioptric) กล้องสองตา (binoculars)

 

 ทำเอง ประกอบเอง ฟิล์มกรองแสงฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์ Baadar AstroSolar Safety Film Assembly      ทำเอง ประกอบเอง ฟิล์มกรองแสงฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์ Baadar AstroSolar Safety Film Off Axis    

ดาวน์โหลดวิธีทำกรอบใส่ฟิลเตอร์รูปแบบกระบอกด้านบนได้จาก ที่นี่ (ภาษาอังกฤษ)

ทำฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์ด้วยตนเองเอง แว่นสองตา

ดาวน์โหลดวิธีทำกรอบใส่ฟิลเตอร์สำหรับกล้องสองตาสด้านบนได้จาก ที่นี่ (ภาษาอังกฤษ)
(โดย Baader Planetarium Gmbh)

 

ก่อนส่องดูดวงอาทิตย์ทุกครั้ง กรุณาปฎิบัติตามนี้เพื่อป้องกันการสูญเสีย

 1. ก่อนส่องดูดวงอาทิตย์ทุกครั้ง ควรตรวจให้แน่ใจว่าฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์สามารถใช้กับกล้องได้อย่างกระชับ ไม่หลุดง่าย ถ้าจำเป็นควรติดเทปเพื่อป้องกันการหลุดออกจากหน้ากล้อง
 2. ห้ามใช้ฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์รุ่นที่ติดกับ eyepiece ควรใช้รุ่นที่ติดด้านหน้ากล้องเท่านั้น มิเช่นนั้นความร้อนที่เกิดจากแสงอาทิตย์อาจจะทำลายกล้องดูดาว ฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์ และดวงตาของใช้งาน
 3. ถ้าใช้กล้องสองตาเพื่อส่องดวงอาทิตย์ ควรติดฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์ที่หน้ากล้องของเลนส์ทั้งสองข้าง สำหรับกล้องนำหรือกล้องเล็ง (finderscope) ควรปิดให้สนิทและงดการใช้งาน หรือถอดออกไปจากกล้องหลัก เพราะการมองผ่านกล้องนำที่เล็งไปที่ดวงอาทิตย์มีผลเสียหายไม่แตกต่างจากกล้องหลัก!
 4. ฟิลเตอร์ดวงอาทิตย์ที่ทำจากฟิล์มจะไม่หล่นแตกง่ายเหมือนฟิลเตอร์ที่ทำจากกระจก แต่ก็ควรระมัดระวังเกี่ยวกับของแหลมหรือมีคมที่อาจทำให้ฟิล์มฉีกขาดได้
 5. ควรให้คำแนะนำกับผู้คนที่ใช้กล้องดูดาวร่วมกัน (เด็ก เพื่อน ญาติ หรือผู้อื่น) เกี่ยวกับข้อควรระวังในการส่องดูดวงอาทิตย์ โดยเฉพาะเด็ก การจงใจดึงฟิลเตอร์ออกเพราะความซุกซนหรือเพื่อความสนุกสนานของเด็กโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์อาจทำให้เกิดการสูญเสียการมองเห็นอย่างถาวร คำแนะนำก่อนการใช้งานเป็นสิ่งจำเป็น และไม่ควรทิ้งกล้องดูดาวไว้นอกบ้านตามลำพังในตอนกลางวัน!

 

                คำเตือนการส่องดูดวงอาทิตย์ Solar Warning

 

 

 • GSO 2x Barlow lens 1.25" พร้อม T-adapter ต่อกล้อง DSLR ในตัว สำหรับกล้องดูดาวขนาดฟอกัสเซอร์ 1.25"ทุกรุ่น

  GSO 2x Barlow lens 1.25" พร้อม T-adapter ต่อกล้อง DSLR ในตัว สำหรับกล้องดูดาวขนาดฟอกัสเซอร์ 1.25"ทุกรุ่น

  GSO 2x Barlow lens 1.25" พร้อม T-adapter ต่อกล้อง DSLR ในตัว สำหรับกล้องดูดาวขนาดฟอกัสเซอร์ 1.25"ทุกรุ่น

  • ใช้เพิ่มกำลังขยายของ eyepiece เป็น 2 เท่า (30x กลายเป็น 60x, 90x เป็น 180x เป็นต้น)
  • เสมือนการเพิ่มจำนวน eyepiece ที่มีอยู่เป็น 2 เท่า ด้วยวิธีที่ประหยัดมากที่สุด
  • ใช้งานได้กับกล้องดูดาวที่มีขนาด focusor 1.25" มาตรฐานทุกรุ่น
  • เลนส์เคลือบแบบ Fully Multi-coated (ทุกพื้นผิวที่สัมผัสกับอากาศ) ขอบเลนส์เคลือบสารสีดำเพื่อลดแสงสะท้อนและเพิ่ม contrast
  • Body ผลิตแบบ CNC คุณภาพสูง และมีเกลียวสำหรับรองรับฟิลเตอร์ 1.25" มาตรฐาน
  • น้ำหนัก 103g ผลิตในไต้หวัน
  • ประกัน 1 ปี
  • ความสามารถพิเศษ: สามารถใช้เป็น T-adapter เพื่อต่อกล้อง DSLR ได้ (ต้องใช้ร่วมกับ T-ring ที่ใช้ได้กับกล้องยี่ห้อของคุณ) โดยการถอดเลนส์ที่ปลายออก (สำหรับกล้องผสมหรือหักเห) หรือคงไว้สำหรับกล้องสะท้อน สามารถดูวิธีการใช้งานด้านล่าง
  • ความสามารถพิเศษ 2: สามารถถอดเลนส์ออกจาก Barlow Tube เพื่อนำเลนส์ไปต่อ eyepiece โดยตรง จะได้อัตราขยายประมาณ 1.5x และลดน้ำหนักและความยาว (low-profile) ของอุปกรณ์โดยรวม
  • ความสามารถพิเศษ 3: สามารถนำ Barlow Tube มาใช้เป็น extension tube ได้ เพื่อแก้ปัญหา back focus ของกล้องบางรุ่น หรือเพื่อลดระยะฟอกัสที่ใกล้ที่สุดของกล้องดูดาวเวลานำมาใช้ส่องภาคพื้นดิน

   

  ฿1,690.00
 • ขาตั้งกล้อง Celestron CGEM Computerized Mount and Tripod 91526 สำหรับกล้องดูดาว

  ขาตั้งกล้อง Celestron CGEM Computerized Mount and Tripod 91526 สำหรับกล้องดูดาว

  ขาตั้งกล้อง Celestron CGEM Computerized Mount and Tripod 91526 สำหรับกล้องดูดาว

  • เมาท์และขาตั้งที่ได้รับรางวัล Sky and Telescope Hot Product!
  • เมาท์แบบ Equatorial ควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ มีความแม่นยำสำหรับผู้ที่จริงจังกับการถ่ายภาพดาราศาสตร์
  • รองรับน้ำหนักอุปกรณ์สูงสุด 40 lbs (18kg)
  • รวมฐานข้อมูลวัตถุ 40,000 ดวงและสามารถกำหนดเพิ่มเองได้อีก 100 วัตถุ และสามารถเสริมข้อมูลเพิ่มเติมให้กับอีก 200 วัตถุ
  • ออกแบบมาเพื่อความสะดวกในการทำ Alignment กับดาวเหนือได้ง่ายด้วยลูกบิดขนาดใหญ่ ตำแหน่งจัดวางส่วนต่างๆที่เข้าถึงง่าย
  • All Star Polar Alignment Technology - ใช้ดาวสว่างดวงใดก็ได้เพื่อทำ polar alignment อย่างรวดเร็วและแม่นยำ
  • PPEC (permanently programmable Periodic Error Correction) กำจัดความผิดพลาดในการตามดาวจาก worm gear
  • สามารถใช้งานหรือถ่ายภาพต่อเนื่องได้ระหว่างที่วัตถุผ่านเส้น meridian 
  • ใช้ NexStar+ hand controller รุ่นใหม่สุดในปัจจุบัน ที่สามารถอัพ firmware ล่าสุดได้ผ่าน internet
  • รวม All-Star Polar Alignment Technology, dedicated Autoguider port เพื่อการถ่ายภาพที่ชัดเจนขึ้น
  • ถาดใส่อุปกรณ์ทำด้วยเหล็กแข็ง ช่วยเสริมความมั่นคงของขาตั้ง
  • เมาท์ CGEM เป็นความพอดีสำหรับหลายๆคน - เพราะความลงตัวระหว่างน้ำหนักเบาและคล่องตัวของ Advance VX Series (รุ่นเล็ก) และความแข็งแรงและแม่นยำของ CGE Series - รุ่นสูงของ Celestron
  ฿69,900.00
 • เก้าอี้ Back-Up สำหรับนั่งสมาธิ หรือบรรเทาปวดหลัง - สีดำ

  เก้าอี้ Back-Up สำหรับนั่งสมาธิ หรือบรรเทาปวดหลัง - สีดำ

  เก้าอี้ Back-Up สำหรับนั่งสมาธิ หรือบรรเทาปวดหลัง - สีดำ

  • ช่วยลดอาการปวดหลังช่วงล่าง
  • ช่วยพยุงหลังให้คนท้อง
  • ลดอาการปวดหลัง micro-G, ใช้โดยนักบินอวกาศ NASA 
  • ช่วยให้นั่งสมาธิได้ดีขึ้น
  ฿1,290.00
 • ชุดกระเป๋าใส่กล้องและขาตั้ง Levenhuk Zongo 40 Telescope Case 37465 สีดำ

  ชุดกระเป๋าใส่กล้องและขาตั้ง Levenhuk Zongo 40 Telescope Case 37465 สีดำ

  ชุดกระเป๋าใส่กล้องและขาตั้ง Levenhuk Zongo 40 Telescope Case 37465 สีดำ

  • วัสดุทำจากไนลอนแบบทนทาน โดยมีการเย็บองค์ประกอบที่เป้นสีส้มและโลโกอย่างสวยงาม
  • มีชั้นกันกระแทกด้านใน ความหนาสามารถกันฝุ่นและความชื้นไม่ให้เข้าไปได้
  • ประกอบด้วย 2 ชิ้น: 1.ใบหลักสำหรับลำกล้องและอุปกรณ์  2.ใบเล็กสำหรับขาตั้งกล้อง
  • กระเป๋าใบหลักมีช่องหลายช่องสำหรับใส่ชิ้นส่วนต่างๆ สามารถใส่ลำกล้อง (tube) ส่วนเมาท์ ถาดพักอุปกรณ์ และอุปกรณ์ชิ้นย่อย
  • กระเป๋าใบหลักสามารถใช้ถือด้วยมือ หรือสะพายบ่าได้ ; กระเป๋าขาตั้งมีสายสะพายบ่าเช่นกัน
  • กระเป๋าใบหลักมีช่องใส่อุปกรณ์เพิ่มเติมที่กระเป๋าด้านหน้าและด้านข้าง
  • กระเป๋าหลัก: ขนาด 85x20x20 cm/33.5x7.9x7.9 in
  • กระเป๋าขาตั้ง: ขนาด 107x15–24x5 cm/42.1x5.9–9.5x2 in 
  • ใช้ได้กับกล้องส่องทางไหลทั่วไปที่มีขนาดพอดี หรือกล้องยี่ห้อ Levenhuk ตามรายชื่อในรายละเอียดด้านล่าง
  ฿1,790.00
 • กล้องส่องทางไกล Levenhuk Rainbow 8x25 Amethyst Monocular 72599 สีม่วง

  กล้องส่องทางไกล Levenhuk Rainbow 8x25 Amethyst Monocular 72599 สีม่วง

  กล้องส่องทางไกล Levenhuk Rainbow 8x25 Amethyst Monocular 72599 สีม่วง

  • ดีไซน์เล็กกระทัดรัด เน้นพกพา สีสันสดใส เคลือบเงาอย่างดี มีให้เลือก 5 สี
  • อัตราขยาย 8 เท่า ขนาดหน้ากล้อง 25 มม
  • มีการเคลือบเลนส์หลายชั้นสำหรับทุกพื้นผิวที่สัมผัสกับอากาศ (Fully multi-coated) ส่งผ่านแสงได้มากขึ้น
  • ภาพมุมกว้าง (Wide field of view @ 8.2°) เหมาะกับการส่องเส้นขอบฟ้าหรือทะเล และวัตถุที่เคลื่อนไหว
  • ฟอกัสใกล้สุดเพียง 3 เมตร จึงใช้ได้ทั้งในอาคารและนอกสถานที่
  • น้ำหนักเพียง 100กรัม ขนาดเล็ก ใส่เข้ากระเป๋ากางเกงส่วนใหญ่ได้สบาย
  • แหวนฟอกัสแบบ textured focusing wheel จึงง่ายต่อการหมุน 
  • บอดี้ทำด้วยพลาสติกที่เหนียวและแข็งแรง เหมาะกับการใช้งานอย่างสมบุกสมบัน
  • มาพร้อมชุด Kit: รวมผ้าเช็ดเลนส์ และกระเป๋าใส่กล้องแล้ว
  • แบรนคุณภาพจาก USA ; ประกันนาน 2 ปี
  ฿1,090.00
 • การ์ดฟิล์มส่องดวงอาทิตย์ Thousand Oaks Optical Solar Viewer (แบบการ์ด 1 ชิ้น)

  การ์ดฟิล์มส่องดวงอาทิตย์ Thousand Oaks Optical Solar Viewer (แบบการ์ด 1 ชิ้น)

  การ์ดฟิล์มส่องดวงอาทิตย์ Thousand Oaks Optical Solar Viewer (แบบการ์ด 1 ชิ้น)

  • ฟิล์มคุณภาพสูงระดับโลก - ดู sunspot สุริยุปราคา และการผ่านไปมาของดาวเคราะห์ (planterary transits) อย่างปลอดภัย
  • ใช้ฟิล์มของ Thousand Oaks Optical ซึ่งเป็นยี่ห้อที่ได้สร้างมาตรฐานทางด้านคุณภาพและความปลอดภัยของฟิลเตอร์ดวงอาทิตย์ ถูกใช้ผลิตฟิลเตอร์ดวงอาทิตย์ของหลายๆยี่ห้อดังต่างๆทากมาย
  • ทนทาน - ถึงแม้วัสดุจะบางเฉียบ Silver-Black polymer films ของ Thousand Oaks Optical ก็มีความทนทานต่อการฉีกขาดสูง
  • มีให้เลือก 2 แบบ: แบบแว่น (glasses) สำหรับสวมใส่ หรือแบบการ์ด (card) สำหรับถือด้วยมือ
  • คุณสมบัติการสะท้อนแสงจึงได้สูงกว่า 99.999% Optical Density = 5.0
  • ได้รับมาตรฐาน CE และ ISO Certified 12312-2:2015 (ปลอดภัยสำหรับส่องดูดวงอาทิตย์)
  • เพื่อความปลอดภัย ทุกครั้งก่อนการสวมใส่ โปรดตรวจให้แน่ใจว่าแว่นอยู่ในสภาพดี ไม่หลุดง่ายและแผ่นฟิล์มไม่มีรูหรือเสียหาย
  ฿199.00
 • ฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์ Thousand Oaks ID 5.00" (127mm) Solarlite #S-5000

  ฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์ Thousand Oaks ID 5.00" (127mm) Solarlite #S-5000

  ฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์ Thousand Oaks ID 5.00" (127mm) Solarlite  #S-5000

  • ใหม่! รุ่น Solarite คงคุณภาพของภาพของรุ่นกระจก + จุดแข็งที่เหนียวและเบาของ polymer เข้าด้วยกัน จึงมีความคงทนมากที่สุดรุ่นนึงในตลาด
  • วัสดุฉีกขาดยาก ทนต่อการเป็นรูหรือรอยขูดขีด น้ำหนักเบา ไม่ต้อง rebalance กล้องหลังสวมใส่
  • คงสีเหลืองส้มของดวงอาทิตย์ตลอดทั้งพื้นที่
  • สวมเข้ากับขอบของหน้ากล้องอย่างแน่นพอดี (เสริมด้วย felt lining ที่รวมอยู่ในชุด) เพื่อป้องกันการหลุดของฟิล์เตอร์ กรองแสงดวงอาทิตย์ที่จะเข้าสู่หน้ากล้องได้ 99.999%
  • ขอบนอกทำด้วยอลูมิเนียมที่เบาทนทานและแข็งแรง ขอบในเสริมวัสดุที่ช่วยให้การสวมใส่แน่นกระชับ (friction fit) เพื่อเพิ่มผิวสัมผัสกับขอบกล้องดูดาว ป้องกันอุบัติเหตุที่อาจทำให้ฟิลเตอร์หลุดโดยง่าย
  • ส่งผ่านแสงเพียง 1/1000 ของ 1% (Optical Density 5) เหมาะสำหรับใช้สังเกตด้วยตาและการถ่ายภาพ
  • ขนาดขอบใน = 5.00" (ใช้ได้กับกล้องที่มีขอบนอกระหว่าง 4.75" ถึง 5.00" โดยใช้ felt lining เสริมขอบในของฟิลเตอร์ 3-6 ตำแหน่ง)
  • ถ้าใช้งานอย่างระมัดระวัง ฟิลเตอร์ Thousand Oaks Optical รุ่นนี้สามารถอยู่ได้ไม่ต่ำกว่า 20 ปี และอาจนานชั่วชีวิตคน
  • สินค้าแบรนเนมคุณภาพจาก USA; รับประกัน 2 ปี
  ฿3,090.00
 • ฟอกัสเซอร์ GSO 2" Micro 10:1 Reflector Crayford focuser (Newtonian 303mm Tube)

  ฟอกัสเซอร์ GSO 2" Micro 10:1 Reflector Crayford focuser (Newtonian 303mm Tube)

  GSO 2" Micro 10:1 Reflector Crayford focuser (Newtonian 303mm Tube)

  ฿4,990.00
 • William Optics 48mm T mount for Sony E - Black TM-SN-E-M48

  William Optics 48mm T mount for Sony E - Black TM-SN-E-M48

  William Optics 48mm T mount for Sony E - Black

  This high precision T-Mount has 48mm threads

  anodizing and its made from High quality aluminum material by CNC with perfect fitting !

  Weight:89g

  ฿1,290.00
คะแนนเฉลี่ย:1 รีวิวที่มีประโยชน์ที่สุด (ดูรีวิวทั้งหมด):
Fabrice Perusson
Feb 4, 2015

ลูกค้าได้ซื้อสินค้าจากที่นี่

Great product, works are described. Take the time to check YouTube for video on how to prepare your filter. I didn't want to use cardboard as I wanted a stronger built. I used a hard plastic binder for parts and worked great.

ข้อดี: High quality product for sun watching. Produced great astrophotography of the sun and sun spots with this custom built filter.

ข้อเสีย: Explanation on how to built the filter are not so clear. Check YouTube for better explanations.
กำลังโหลด ...รีวิวข้างบนมีประโยชน์กับคุณหรือไม่? ใช่ (0) / ไม่ (0)

ส่งให้เพื่อน

: *
: *
: *
พิมพ์ตัวอักษรที่เห็นในภาพ:


*

รีวิว


ฟังก์ชั่นใช้งานได้ปกติดี อุปกรณ์ครบไม่มีตำหนิ
ณัฐเดช สุทธิมาลย์
Oct 10, 2016

ผู้ผลิต