ฟิล์มฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์ Baader AstroSolar Safety Film ขนาด 100x50ซม. OD5.0

ฟิล์มฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์ Baader AstroSolar Safety Film ขนาด 100x50ซม. OD5.0

แบ่งปันสิ้นค้าชิ้นนี้

รายละเอียด

คะแนนสินค้า
SKU
SKU008831MD50
ผู้ผลิต
จำนวนในสต๊อก
เหลือ 33 ชิ้น
น้ำหนัก
350.00 g
ราคาของเรา
฿3,790.00

ตัวเลือก

จำนวน (เหลือ 33 ชิ้น)

(จาก 1 ถึง 33)


 • รายละเอียด

 • สินค้าแนะนำ

 • รีวิว

 • ความคิดเห็น

 • ส่งให้เพื่อน

ฟิล์มฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์ Baader AstroSolar Safety Film ขนาด 100x50ซม. OD5.0

 • ฟิล์มคุณภาพสูงระดับโลก ในรูปแบบที่ให้มือสมัครเล่นสามารถนำไปทำฟิล์เตอร์ส่องดวงอาทิตย์ด้วยตัวเองอย่างง่ายๆและปลอดภัย ในราคาประหยัด
 • ฟิล์มของ Baader Astro Solar Safety Film เป็นยี่ห้อและรุ่นที่ได้สร้างมาตรฐานทางด้านคุณภาพและความปลอดภัยของฟิลเตอร์ดวงอาทิตย์ และถูกใช้ผลิตฟิลเตอร์ดวงอาทิตย์ของหลายๆยี่ห้อดัง เช่น Celestron, Orion, Kendrick, AstroZap เป็นต้น  Baadar AstroSolar Film ยังได้รับรางวัล "สินค้าดาราศาสตร์แห่งทศวรรษ" ในสหรัฐอเมริกาอีกด้วย
 • คุณภาพส่งผ่านแสงแบบ diffraction limited - การเคลือบสารบนฟิล์มมีความสม่ำเสมอสูง จึงไม่เกิดการบิดเบือนแสงที่ส่องผ่านเมื่อเทียบกับฟิลเตอร์กระจกหลายยี่ห้อที่ไม่ได้ผ่านกระบวนการทำให้ผิวเรียบ ภาพจาก AstroSolar Film จึงให้ภาพดวงอาทิตย์ที่คมชัด contrast สูงมาก
 • ทนทาน - ถึงแม้วัสดุจะบางเฉียบ แต่ AstroSolar Film ก็มีความทนทานต่อการฉีกขาดสูง
 • ได้สีดวงอาทิตย์ที่เป็นสีขาวเป็นกลาง (white neutral) ซึ่งใกล้เคียงกับสีดวงอาทิตย์ที่แท้จริงก่อนผ่านชั้นบรรยากาศโลก (ต่างจากฟิลเตอร์แผ่น Mylar ที่ให้สีดวงอาทิตย์เป็นสีฟ้าไม่น่าดู) และง่ายต่อการแสดงรายละเอียดและ contrast และสะดวกในการใช้งานร่วมกับฟิลเตอร์สีเมื่อต้องการเน้นรายละเอียดเฉพาะของดวงอาทิตย์
 • ดู sunspot สุริยุปราคา และการผ่านไปมาของดาวเคราะห์ (planterary transits) อย่างปลอดภัย
 • AstroSolar Film ถูกพัฒนาเบื้องต้นในห้องแลปสำหรับ nuclear และ particle physics คุณสมบัติการสะท้อนแสงจึงได้สูงกว่า 99.999% ได้รับมาตรฐาน CE  ผลิตในประเทศเยอรมันี
 • สามารถดูวิธีการทำฟิลเตอร์ขึ้นเองจากขั้นตอนของผู้ผลิตด้านล่าง

ด้วย Baader AstroSolar Film คุณสามารถชมดวงอาทิตย์ได้ด้วยความคมชัดอย่างเต็มที่ (full contrast)  ฟิล์มส่องดวงอาทิตย์ Baader AstroSolar Film ป้องกันแสง UV ได้ดีกว่าฟิล์เตอร์แบบกระจกธรรมดา  และทุกคนก็สามารถใช้ฟิล์ม Baader AstroSolar Film ทำฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์ขึ้นเองได้อย่างง่ายๆภายในไม่กี่นาทีเท่านั้น (ดูตัวอย่างด้านล่าง)

 

                    ทำเอง ประกอบเอง ฟิล์มกรองแสงฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์ Baadar AstroSolar Safety Film

 

ปลอดภัยไว้ก่อน!!!

 1. ไม่ว่าฟิลเตอร์ที่ทำขึ้นเป็นรูปแบบไหน ควรสามารถสวมเข้ากับขอบหน้ากล้องของกล้องดูดาวได้อย่างแน่นกระชับ เพื่อป้องกันการหลุดของฟิล์เตอร์ และป้องกันอุบัติเหตุที่อาจทำให้ฟิลเตอร์หลุดออกได้โดยง่าย
 2. ฟิลเตอร์ดวงอาทิตย์จะต้องนำไปกรองแสงตั้งแต่ก่อนแสงจะเข้าด้านหน้าของกล้องหลัก ห้ามนำไปกรองเฉพาะส่วนอื่นของกล้อง เช่น eyepiece หรือ diagonal เพราะแสงดวงอาทิตย์ที่ผ่านเข้ากล้องจะทำให้ฟิลเตอร์ที่ส่วนหลังไหม้และแสงทะลุเข้าดวงตา สร้างความเสียหายต่อการมองเห็นอย่างถาวร! 
 3. AstroSolar รุ่น PhotoFilm OD 3.8 มีไว้ใช้สำหรับถ่ายภาพเท่านั้น (เพื่อเพิ่มความเร็วชัตเตอร์สำหรับภาพถ่ายกำลังขยายสูง) ส่วนรุ่น AstroSolar Safety Film OD5.0 นอกจากใช้ส่องด้วยตาแล้วก็สามารถใช้ถ่ายภาพได้เช่นกัน (ใช้ shutter ช้ากว่าแบบ Photofilm) เพื่อความปลอดภัย ห้ามใช้รุ่น PhotoFilm OD3.8 สำหรับส่องดวงอาทิตย์ด้วยตานะครับ!!

 

 

ภาพดวงอาทิตย์ละเอียดขนาดนี้ เป็นไปได้ด้วยฟิล์มกรองแสงดวงอาทิตย์ Baader AstroSolar

รูปภาพกลุ่ม sunspot ด้านล่างถ่ายโดย Andreas Murner โดยใช้ฟิล์มกรองแสงดวงอาทิตย์ Baader AstroSolar PhotoFilm OD3.8 (ฟิล์ม AstroSolar เวอร์ชั่นสำหรับถ่ายภาพ) ร่วมกับ Baader Solar Continuum filter ภาพละเอียดสูงนี้สามารถถ่ายได้ต่อเมื่อทั้งระบบเลนส์/กระจกของกล้องดูดาวและฟิลเตอร์กรองแสงต้องคุณภาพสูง  บนอินเตอร์เนตสามารถพบภาพดวงอาทิตย์ที่มีความละเอียดสูงเช่นนี้มากมายที่ใช้ฟิล์ม Baader AstroSolar

ภาพถ่าย sun spot ฟิล์มกรองแสงฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์ Baadar AstroSolar Safety Film OD3.8 
Instrument: TS 127/1200mm achromatic refractor.

 

สีดวงอาทิตย์ที่ได้จาก Baader AstroSolar film

สีดวงอาทิตย์ที่ผ่าน Baader AstroSolar film จะเป็นสีขาวเย็นแบบเป็นกลาง (neutral cool white)  ซึ่งนักดาราศาสตร์สมัครเล่นบรรยายว่าเป็นสีที่ "สบายตามาก" และเป็นสีที่ช่วยให้สังเกตเห็นรายละเอียดที่กำลังขยายสูงๆได้ง่าย

นักดาราศาสตร์บางคนชอบสีดวงอาทิตย์โทนเหลืองหรือส้ม แต่ในความเป็นจริงแล้วสีที่แท้จริงของดวงอาทิตย์ที่ยังไม่ผ่านชั้นบรรยากาศของโลกไม่ได้มีสีเหลืองหรือส้มอย่างที่เราคุ้นเคย และโทนเหลืองส้มนั้นไม่ได้เป็นสีที่อำนวยต่อการมองเห็นรายละเอียดบนดวงอาทิตย์ได้ดีนัก เพราะรายละเอียดที่มีโทนสีเดียวกันอาจถูกโทนสีเหลืองหนือส้มกลบไปบางส่วน ในทางกลับกัน ด้วยสี neutral white ของ Baader AstroSolar Film เราสามารถทดลองกับฟิลเตอร์สีต่างๆเพื่อดึง รายละเอียดของวัตถุที่เห็นบนพื้นผิวดวงอาทิตย์ออกมาได้ โดยฟิลเตอร์สีจะไม่ถูกกวนจากแสงธรรมชาติที่เห็นผ่าน Baader AstroSolar Film แต่อย่างใด

 

การทดสอบคุณสมบัติการส่งผ่านแสงของ Baader AstroSolar เมื่อเทียบกับ Mylar

Mylar เป็นฟิล์มกรองแสงอาทิตย์ที่ใช้กันแพร่หลายมากในอดีต   Baader AstroSolar film มีคุณสมบัติทางแสงที่เหนือกว่า Mylar มากเนื่องจากการเคลือบสารโลหะบนพื้นผิวที่เรียบและสม่ำเสมอ ถ้าได้นำไปใช้อย่างถูกวิธี Baader AstroSolar film จะทำให้แสงดวงอาทิตย์ถูกส่งผ่านโดยไม่กระทบความคมชัดอย่างมีนัยสำคัญ จากการทดสอบคุณสมบัติโดยสถาบันทางวิทยาศาสตร์อิสระแห่งหนึ่งในประเทศเยอรมัน  Baader AstroSolar film นั้นมีคุณสมบัติที่ "diffraction limited" (ความคมชัดถูกจำกัดเพียงคุณสมบัติการเลี้ยวเบนของแสงเท่านั้น) ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ใช้วัดระบนเลนส์และกระจกของกล้องดูดาวคุณภาพสูงในปัจจบัน

 

          Laserinterferometric Wavefront Test with Baader Astro Films

 

 

วิธีทำฟิลเตอร์กรองแสงอาทิตย์สำหรับกล้องดูดาว กล้องส่องทางไกล กล้องสองตา (ตัวอย่างใช้อ้างอิงเท่านั้น ไม่ใช่วิธีใช้ Baader AstroSolar Film อย่างเป็นทางการ)

(ที่มา: Baader Planetarium GMBH, สามารถดาวน์โหลดฉบับภาษาอังกฤษได้ที่นี่)

อุปกรณ์ที่ต้องใช้:

 • Baader AstroSolarTM Safety Film
 • กระดาษแข็งสีขาว 2 แผ่น
 • กรรไกร 1 คู่
 • กระดาษทิซซู
 • เทปกาว 2 หน้า
 • เทปกาวใสขนาดเล็ก
 • กาว 1 หลอด

                 ทำฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์เอง - ต้องใช้อะไรบ้าง

Step 1. ตัดกระดาษรูปทรงโดนัท 2 อันออกจากกระดาษแข็ง โดยให้วงใน (รูโดนัท) มีเส้นผ่าศูนย์กลางเท่ากับขนาดเลนส์หรือกระจกหลักของกล้องดูดาว และให้วงนอกมีขนาดใหญ่กว่าประมาณ 10cm 

 

          ทำฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์เอง - ขั้นตอนที่1.1     ทำฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์เอง - ขั้นตอนที่1.2

 

Step 2. สำหรับกระดาษโดนัทแต่ละชิ้น ให้ใช้กาวสองหน้าติดกระดาษโดนัทให้เต็มพื้นที่ด้านใดด้านหนึ่ง แล้วตัดเทปกาวสองหน้าส่วนเกินออกจากขอบนอกและในของกระดาษโดนัท เราจะได้กระดาษโดนัท 2 อันที่มีเทปติดเพียงด้านเดียว

 

          ทำฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์เอง - ขั้นตอนที่2.1     ทำฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์เอง - ขั้นตอนที่2.2

 

Step 3. นำกระดาษทิชชู 1 แผ่นแล้วกางออกไว้บนพื้นที่ที่เรียบแข็ง (โต๊ะ) แล้วใช้เทปใสยึด 4 มุมเอาไว้ไม่ให้ขยับ ทิชชูไม่จำเป็นต้องตึงมากแต่ไม่ควรมีรอยหย่นอยู่

Step 4. ตัด AstroSolar Film ทรงจตุรัสออกมา 1 แผ่น โดยควรมีขนาดใหญ่กว่าวงนอกของกระดาษแข็งโดนัทที่เตรียมไว้

Step 5. ระว่างการตัด AstroSolar Film ควรมีกระดาษ 2 แผ่นคอยแซนวิศ AstroSolar Film เอาไว้ระหว่างตัด เพื่อจะได้ป้องกันฟิล์มยับหรือเกิดรอยนิ้วมือขึ้นบนฟิล์ม

Step 6. นำ AstroSolar Film มาวางบนกระดาษทิชชูอย่างระมัดระวัง แล้วยึด 4 มุมของ AstroSolar Film เอาไว้ แต่อย่าให้ฟิล์มเกิดการตึง (หย่อนเล็กน้อยไม่เป็นไร)

 

 

          ทำฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์เอง - ขั้นตอนที่6

 

Step 7. AstroSolar Film จะต้องไม่ถูกยึดจนตึงเพื่อคงคุณสมบัติทางแสงที่ละเอียดของฟิล์มเอาไว้

Step 8. ถือกระดาษแข็งโดนัทให้อยู่สูงจาก AstroSolar Film 1cm โดยให้ด้านที่มีกาวสองหน้าอยู่ด้านล่าง แล้วปล่อยให้ทุกส่วนของกระดาษแข็งตกลงบนฟิล์มพร้อมๆกัน

 

          ทำฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์เอง - ขั้นตอนที่8

 

Step 9. ให้จับกระดาษแข็งจากที่ติดกับฟิล์มแล้วพลิกกลับมาอีกด้านเพื่อให้ฟิล์มอยู่ด้านบน นำกระดาษแข็งโดนัทแผ่นที่ 2 มาประกบเข้ากับแผ่นที่ 1 เราก็จะได้กระดาษแข็งที่เก็บฟิล์ม AstroSolar เอาไว้โดยที่ AstroSolar ฟิล์มอยู่ในสภาพที่สะอาด ไม่มีรอยถลอกขีดข่วน และที่สำคัญโดยไม่ทำให้ฟิล็มตึงหรือย่นจนเกินไป

 

          ทำฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์เอง - ขั้นตอนที่9.1     ทำฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์เอง - ขั้นตอนที่9.2

 

Step 10. ต่อไปให้นำกระดาษแข็งที่มีความกว้าง 50mm (2") มาพันรอบหน้ากล้องดูดาว แล้วใช้กาวสองหน้าติดปลายของกระดาษแข็งสองด้านเข้าด้วยกัน แล้วติดกาวสองหน้าไว้รอบทรงกระบอกของกระดาษแข็ง แล้วนำกระดาษแข็งมาพันทับกระบอกเดิมโดยให้กาวสองหน้ายึดแต่ละชั้นเอาไว้ ให้พันกระดาษแข็งเพิ่มอีก 3 ชั้นโดยมีกาวสองหน้าคอยยึดอยู่ระหว่างชั้น หรือจนกว่าจะได้กระบอกที่แข็งและหน้าพอที่จะยึดเข้ากับหน้ากล้องดูดาวได้อย่างกระชับ

 

ทำฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์เอง - ขั้นตอนที่10.1 ทำฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์เอง - ขั้นตอนที่10.2 ทำฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์เอง - ขั้นตอนที่10.3

 

Step 11. สุดท้าย ให้นำที่เก็บฟิล์ม (กระดาษโดนัทที่มีฟิล์มอยู่ข้างใน) มาต่อเข้ากับกระบอกกระดาษแข็งโดยใช้กาวยึดไว้ โดยให้กระบอกยังสวมติดอยู่บนหน้ากล้อง

 

ทำฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์เอง - ขั้นตอนที่11.1     ทำฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์เอง - ขั้นตอนที่11.2    
ทำฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์เอง - ขั้นตอนที่11.3     ทำฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์เอง - ขั้นตอนที่11.4

 

ทีนี้ ฟิลเตอร์ส่องดวงดวงอาทิตย์ของคุณก็พร้อมใช้งานแล้ว! อย่าลืมหาที่เก็บไว้ให้ดี  คุณเพิ่งประหยัดเงินไปหลายพันบาททีเดียว เฉพาะค่ากรอบใส่ฟิลเตอร์ (filter cell) ยินดีด้วยครับ !

ทำฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์เอง - ขั้นตอนที่12

และสามารถใช้วิธีเดียวกันกับกล้องถ่ายรูปทั่วไปอีกด้วย:

ทำฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์เอง - DSLR

 

ทำอย่างไรจะได้ภาพที่คุณภาพสูงสุดจาก AstroSolar Film?

ฟิล์มจะต้องกางออกหมดโดยไม่มีรอยยับและรอยถลอก และต้องไม่ถูกดึงจนตึง (หย่นเล็กน้อยได้)  - ต้องอย่างนี้เท่านั้นจึงจะได้ภาพดวงอาทิตย์ระดับโลกอย่างที่ AstroSolar Film อยู่ออกแบบมา วัสดุที่ใช้ผลิตมีความละเอียดสูงมากถึงขนาดแม้รอยยับและรอยถลอกเพียงเล็กน้อยจะส่งผมลบต่อคุณภาพของภาพที่ได้อย่างเห็นได้ชัด

เมื่อ AstroSolar Film ถูกนำมาประกอบอย่างระมัดระวัง คุณภาพของฟิล็มที่ได้จะสูงมากไม่ต่างจากกระจกที่ถูกขัดโดยเครื่องขัดแม่นยำสูง (high precision polished glass plates) ถ้าเปรียบเทียบกับฟิลเตอร์แสงอาทิตย์แบบกระจกที่ใช้กระจกประเภทเดียวที่ใช้ทำหน้าต่าง และไม่เคยถูกขัดจากเครื่องมาก่อน คุณสมบัติทางแสงจะแตกต่างกันอย่างไม่ต้องพูดถุงเลยทีเดียว

 

การสร้างกรอบใส่ฟิลเตอร์รูปแบบอื่นสำหรับกล้องสะท้อน (reflectors) กล้องผสม (catadioptric) กล้องสองตา (binoculars)

 

 ทำเอง ประกอบเอง ฟิล์มกรองแสงฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์ Baadar AstroSolar Safety Film Assembly      ทำเอง ประกอบเอง ฟิล์มกรองแสงฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์ Baadar AstroSolar Safety Film Off Axis    

ดาวน์โหลดวิธีทำกรอบใส่ฟิลเตอร์รูปแบบกระบอกด้านบนได้จาก ที่นี่ (ภาษาอังกฤษ)

ทำฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์ด้วยตนเองเอง แว่นสองตา

ดาวน์โหลดวิธีทำกรอบใส่ฟิลเตอร์สำหรับกล้องสองตาสด้านบนได้จาก ที่นี่ (ภาษาอังกฤษ)
(โดย Baader Planetarium Gmbh)

 

ก่อนส่องดูดวงอาทิตย์ทุกครั้ง กรุณาปฎิบัติตามนี้เพื่อป้องกันการสูญเสีย

 1. ก่อนส่องดูดวงอาทิตย์ทุกครั้ง ควรตรวจให้แน่ใจว่าฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์สามารถใช้กับกล้องได้อย่างกระชับ ไม่หลุดง่าย ถ้าจำเป็นควรติดเทปเพื่อป้องกันการหลุดออกจากหน้ากล้อง
 2. ห้ามใช้ฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์รุ่นที่ติดกับ eyepiece ควรใช้รุ่นที่ติดด้านหน้ากล้องเท่านั้น มิเช่นนั้นความร้อนที่เกิดจากแสงอาทิตย์อาจจะทำลายกล้องดูดาว ฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์ และดวงตาของใช้งาน
 3. ถ้าใช้กล้องสองตาเพื่อส่องดวงอาทิตย์ ควรติดฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์ที่หน้ากล้องของเลนส์ทั้งสองข้าง สำหรับกล้องนำหรือกล้องเล็ง (finderscope) ควรปิดให้สนิทและงดการใช้งาน หรือถอดออกไปจากกล้องหลัก เพราะการมองผ่านกล้องนำที่เล็งไปที่ดวงอาทิตย์มีผลเสียหายไม่แตกต่างจากกล้องหลัก!
 4. ฟิลเตอร์ดวงอาทิตย์ที่ทำจากฟิล์มจะไม่หล่นแตกง่ายเหมือนฟิลเตอร์ที่ทำจากกระจก แต่ก็ควรระมัดระวังเกี่ยวกับของแหลมหรือมีคมที่อาจทำให้ฟิล์มฉีกขาดได้
 5. ควรให้คำแนะนำกับผู้คนที่ใช้กล้องดูดาวร่วมกัน (เด็ก เพื่อน ญาติ หรือผู้อื่น) เกี่ยวกับข้อควรระวังในการส่องดูดวงอาทิตย์ โดยเฉพาะเด็ก การจงใจดึงฟิลเตอร์ออกเพราะความซุกซนหรือเพื่อความสนุกสนานของเด็กโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์อาจทำให้เกิดการสูญเสียการมองเห็นอย่างถาวร คำแนะนำก่อนการใช้งานเป็นสิ่งจำเป็น และไม่ควรทิ้งกล้องดูดาวไว้นอกบ้านตามลำพังในตอนกลางวัน!

 

                คำเตือนการส่องดูดวงอาทิตย์ Solar Warning

 

 

 • GSO 20mm Super Plössl eyepiece สำหรับกล้องดูดาวขนาดฟอกัสเซอร์ 1.25"ทุกรุ่น

  GSO 20mm Super Plössl eyepiece สำหรับกล้องดูดาวขนาดฟอกัสเซอร์ 1.25"ทุกรุ่น

  GSO 20mm Super Plössl eyepiece สำหรับกล้องดูดาวขนาดฟอกัสเซอร์ 1.25"ทุกรุ่น

  • Eyepiece เคลือบแบบหลายชั้นทุกพื้นผิวที่สัมผัสกับอากาศ (Fully multi-coated eyepieces) เพื่อปกป้องเลนส์กระจกและการส่งผ่านแสงที่ดีขึ้น
  • ใช้งานได้กับกล้องดูดาวที่มีขนาด focusor 1.25" มาตรฐานทุกรุ่น
  • เลนส์คุณภาพสูง ให้ภาพคมชัดคลอดทั้งบริเวณกลางและขอบภาพ
  • การออกแบบลักษณะ Premium Plossl เลนส์ 4 element, พร้อมเคลือยขอบเลนส์ให้ดำเพื่อลดแสงสะท้อน
  • Eye Relief 20mm, ให้ความกว้าง Field of View 52 °
  • มีร่องบน barrel สำหรับการยึดโดย thumb screw ที่แน่น ป้องกัน eyepiece หลุดออกจาก กล้องดูดาว
  • มีเกลียรวรองรับฟิลเตอร์ขนาด 1.25" มาตรฐาน, มีขอบยางกันแสงรบกวนที่สามารถพับขึ้นลงได้
  • น้ำหนัก 99g, รวมฝากันฝุ่น 2 ด้าน
  • ผลิตในประเทศไต้หวัน รวมประกัน 1 ปีเต็ม
  ฿1,390.00
 • GSO 32mm Super Plössl eyepiece สำหรับกล้องดูดาวขนาดฟอกัสเซอร์ 1.25"ทุกรุ่น

  GSO 32mm Super Plössl eyepiece สำหรับกล้องดูดาวขนาดฟอกัสเซอร์ 1.25"ทุกรุ่น

  GSO 32mm Super Plössl eyepiece สำหรับกล้องดูดาวขนาดฟอกัสเซอร์ 1.25"ทุกรุ่น

  • Eyepiece เคลือบแบบหลายชั้นทุกพื้นผิวที่สัมผัสกับอากาศ (Fully multi-coated eyepieces) เพื่อปกป้องเลนส์กระจกและการส่งผ่านแสงที่ดีขึ้น
  • ใช้งานได้กับกล้องดูดาวที่มีขนาด focusor 1.25" มาตรฐานทุกรุ่น
  • เลนส์คุณภาพสูง ให้ภาพคมชัดคลอดทั้งบริเวณกลางและขอบภาพ
  • การออกแบบลักษณะ Premium Plossl เลนส์ 4 element, พร้อมเคลือยขอบเลนส์ให้ดำเพื่อลดแสงสะท้อน
  • Eye Relief 20mm, ให้ความกว้าง Field of View 52 °
  • มีร่องบน barrel สำหรับการยึดโดย thumb screw ที่แน่น ป้องกัน eyepiece หลุดออกจาก กล้องดูดาว
  • มีเกลียรวรองรับฟิลเตอร์ขนาด 1.25" มาตรฐาน, มีขอบยางกันแสงรบกวนที่สามารถพับขึ้นลงได้
  • น้ำหนัก 119g, รวมฝากันฝุ่น 2 ด้าน, ผลิตในประเทศไต้หวัน
  • รวมประกัน 1 ปีเต็ม
  ฿1,590.00
 • iOptron 1kg Counterweight for SmartEQ

  iOptron 1kg Counterweight for SmartEQ

  1 kg counterweight for iOptron SmartEQTM and SmartEQ ProTM mounts. It will also fit onto a counterweight shaft with a diameter of 16mm.

  ฿1,090.00
 • ฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์ Celestron EclipSmart Solar Filter สำหรับกล้องผสม 6" รวม SkyProdigy, Advanced VX, NexStar 6SE, 6" NexStar Evolution 6 SCT, 94243

  ฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์ Celestron EclipSmart Solar Filter สำหรับกล้องผสม 6" รวม SkyProdigy, Advanced VX, NexStar 6SE, 6" NexStar Evolution 6 SCT, 94243

  ฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์ Celestron EclipSmart Solar Filter สำหรับกล้องผสม 6" รวม SkyProdigy, Advanced VX,  NexStar 6SE, 6" NexStar Evolution 6 SCT, 94243

  • ทำให้กล้องดูดาว Celestron 6” Schmidt-Cassegrain telescopes (6" SCT) ของคุณให้กลายเป็นกล้องส่องดวงอาทิตย์ที่ให้ภาพดวงอาทิตย์เหลืองสวยงาม 
  • ใช้ได้กับกล้อง Celestron SkyProdigy, Advanced VX,  NexStar 6SE, 6" NexStar Evolution 6 Telescopes
  • ISO compliant - จึงปลอดภัย ปกป้องดวงตาของคุณระหว่างส่องดวงอาทิตย์
  • วัสดุทำด้วย Polymer ที่ทนทานต่อการถลอกที่ผลิตโดย American Paper Optics
  • ออกแบบจากฝากล้องของรุ่นด้านบนเพื่อให้เกิดความแน่นพอดี
  • ฟิลเตอร์แต่ละอันรวมเท็ปหนามเตย 2 แถว (Safety Velcro Strap) และแผ่นหนามเตยอีก 4 แผ่น (Velcro pads) เพื่อให้เสริมความแน่นของการติดตั้งให้มากขึ้น 
  ฿2,395.00
 • แว่นฟิล์มส่องดวงอาทิตย์ Thousand Oaks Optical Solar Viewer (แบบแว่น แพ็ค 25 ชิ้น)

  แว่นฟิล์มส่องดวงอาทิตย์ Thousand Oaks Optical Solar Viewer (แบบแว่น แพ็ค 25 ชิ้น)

  แว่นฟิล์มส่องดวงอาทิตย์ Thousand Oaks Optical Solar Viewer (แบบแว่น แพ็ค 25 ชิ้น)

  • ฟิล์มคุณภาพสูงระดับโลก - ดู sunspot สุริยุปราคา และการผ่านไปมาของดาวเคราะห์ (planterary transits) อย่างปลอดภัย
  • ใช้ฟิล์มของ Thousand Oaks Optical ซึ่งเป็นยี่ห้อที่ได้สร้างมาตรฐานทางด้านคุณภาพและความปลอดภัยของฟิลเตอร์ดวงอาทิตย์ ถูกใช้ผลิตฟิลเตอร์ดวงอาทิตย์ของหลายๆยี่ห้อดังต่างๆทากมาย
  • ทนทาน - ถึงแม้วัสดุจะบางเฉียบ Silver-Black polymer films ของ Thousand Oaks Optical ก็มีความทนทานต่อการฉีกขาดสูง
  • มีให้เลือก 2 แบบ: แบบแว่นสำหรับสวมใส่ หรือแบบการ์ดสำหรับถือด้วยมือ
  • คุณสมบัติการสะท้อนแสงจึงได้สูงกว่า 99.999% Optical Density = 5.0
  • ได้รับมาตรฐาน CE และ ISO Certified 12312-2:2015 (ปลอดภัยสำหรับส่องดูดวงอาทิตย์)
  • เพื่อความปลอดภัย ทุกครั้งก่อนการสวมใส่ โปรดตรวจให้แน่ใจว่าแว่นอยู่ในสภาพดี ไม่หลุดง่ายและแผ่นฟิล์มไม่มีรูหรือเสียหาย
  ฿2,975.00
 • การ์ดฟิล์มส่องดวงอาทิตย์ Thousand Oaks Optical Solar Viewer (แบบการ์ด แพ็ค 25 ชิ้น)

  การ์ดฟิล์มส่องดวงอาทิตย์ Thousand Oaks Optical Solar Viewer (แบบการ์ด แพ็ค 25 ชิ้น)

  การ์ดฟิล์มส่องดวงอาทิตย์ Thousand Oaks Optical Solar Viewer (แบบการ์ด แพ็ค 25 ชิ้น)

  • ฟิล์มคุณภาพสูงระดับโลก - ดู sunspot สุริยุปราคา และการผ่านไปมาของดาวเคราะห์ (planterary transits) อย่างปลอดภัย
  • ใช้ฟิล์มของ Thousand Oaks Optical ซึ่งเป็นยี่ห้อที่ได้สร้างมาตรฐานทางด้านคุณภาพและความปลอดภัยของฟิลเตอร์ดวงอาทิตย์ ถูกใช้ผลิตฟิลเตอร์ดวงอาทิตย์ของหลายๆยี่ห้อดังต่างๆทากมาย
  • ทนทาน - ถึงแม้วัสดุจะบางเฉียบ Silver-Black polymer films ของ Thousand Oaks Optical ก็มีความทนทานต่อการฉีกขาดสูง
  • มีให้เลือก 2 แบบ: แบบแว่น (glasses) สำหรับสวมใส่ หรือแบบการ์ด (card) สำหรับถือด้วยมือ
  • คุณสมบัติการสะท้อนแสงจึงได้สูงกว่า 99.999% Optical Density = 5.0
  • ได้รับมาตรฐาน CE และ ISO Certified 12312-2:2015 (ปลอดภัยสำหรับส่องดูดวงอาทิตย์)
  • เพื่อความปลอดภัย ทุกครั้งก่อนการสวมใส่ โปรดตรวจให้แน่ใจว่าแว่นอยู่ในสภาพดี ไม่หลุดง่ายและแผ่นฟิล์มไม่มีรูหรือเสียหาย
  ฿2,975.00
 • กล้องดูดาวสะท้อน GSO 8" Classic Dobsonian Telescope พร้อม Crayford Focuser 2"

  กล้องดูดาวสะท้อน GSO 8" Classic Dobsonian Telescope พร้อม Crayford Focuser 2"

  กล้องดูดาวสะท้อน GSO 8" Classic Dobsonian Telescope พร้อม Crayford Focuser 2"

  • เป็นรุ่นประหยัดของ GSO 8" Dobsonian รุ่น Pro ด้วยคงคุณภาพระบบ optics ไว้เหมือนเดิมในราคาที่ถูกลง
  • กระจก parabolic ที่ได้สเปค diffraction limited ที่ 1/12 wave พร้อมเคลือบสารขั้นสูงเพื่อเพิ่มความสว่าง สะท้อนแสงได้ถึง 94%
  • เก็บแสงได้มากกว่ากล้องดูดาวขนาด 6" ถึง 78% ขยายภาพดวงจันทร์และดาวเคราะห์ได้ง่ายขึ้น และยังให้ภาพ DSO ที่สว่างเช่น กาแลกซี่ nebula กลุ่มดาว (star clusters) ได้อย่างคมชัด
  • สเปค 8" f/6 ที่มีระยะฟอกัสยาว ช่วยให้ได้กระจกรองที่เล็กกว่าทรงสั้น และแสงที่ผ่านหน้ากล้องจะถูกบังน้อยกว่า จึงได้ภาพที่สว่างคมชัดและ constrast สูงมากขึ้น
  • ใช้ง่ายและสนุก ฐานให้การเคลื่อนที่ที่ไหลลื่นทั้ง 2 แกน จึงค้นหาและติดตาม (tracking) วัตถุที่ต้องการได้โดยง่าย เพียงตั้งกับพื้น หันกล้องไปที่วัตถุที่ต้องการดูโดยใช้ร่วมกับกล้องเล็ง 8x50mm ไม่ซับซ้อน ผู้เริ่มต้นสามารถเริ่มใช้ใช้งานได้ทันที
  • มีระบบ tension spring คอยยึดกล้องให้อยู่กับที่เมื่อกำลังส่องวัตถุ
  • มีพักลมระบายความร้อนในตัว เพื่อลดเวลาในการรอให้อากาศภายในกล้องมีอุณหภูมิเท่ากับอากาศภายนอก เริ่มใช้งานกบ้องได้เร็วขึ้น
  • เคลื่อนย้ายง่าย: สามารถแยกลำกล้อง (OTA) ออกจากตัวฐาน (base) เมื่อนำออกนอกสถานที่ สามารถจุลงหลังรถขนาดทั่วไปส่วนใหญ่ได้ มีที่ถือสำหรับเคลื่อนย้าย
  • มาพร้อมฟอกัสเซอร์แบบ Crayford แบบ 2" ซึ่งรองรับอุปกรณ์เสริมได้ทั้ง 1.25" และ 2" และแข็งแรงไหลลื่นกว่าฟอกัสเซอร์แบบอื่นที่มักให้มาในระดับราคานี้
  • การใช้งานสะดวก สามารถนำกล้องวางตั้งกับพื้นได้อย่างมั่นคง โดยจะได้ระดับที่พอดีกับการมอง (อาจจะมองจากท่านั่งเมื่อส่องวัตถุมุมต่ำหรือยืนเมื่อส่องวัตถุมุมสูง)
  • ในกล่องได้รวม eyepiece รุ่น Super Plossl 1.25" 2 อัน, กล้องเล็งนำ 8x50 แบบ correct-image, ชั้นเก็บ Eyepiece, extension tube 35mm ครบทุกอย่างสำหรับการเริ่มของมือใหม่ได้ทันที!
  • รองรับอุปกรณ์เสริมขนาด 1.25" และ 2" มาตรฐานเช่น eyepiece, ฟิลเตอร์, barlow lens, อุปกรณ์ถ่ายภาพดาราศาสตร์แบบต่างๆ และอื่นๆอีกมากมาย
  • ผลิตในไต้หวัน; ประกัน 2 ปี
  ฿19,990.00
 • ZWO ASI6200 Pro USB3.0 Cooled Color Astronomy Camera

  ZWO ASI6200 Pro USB3.0 Cooled Color Astronomy Camera

  ASI6200MC Pro uses Sony’s latest back-illuminated IMX455 Full Frame format native 16-bit ADC sensor. It has3.76µm, ultra-low 1.2e readout noise and an innovative breakthrough resulting in zero amp-glow.

  ฿143,990.00
 • ZWO New narrowband 36mm Ha SII OIII 7nm filter set

  ZWO New narrowband 36mm Ha SII OIII 7nm filter set

  ZWO New narrowband 36mm Ha SII OIII 7nm filter set

  ฿16,990.00

ขณะนี้ยังไม่มีผู้รีวิวสินค้ารายการนี้
ส่งให้เพื่อน

: *
: *
: *
พิมพ์ตัวอักษรที่เห็นในภาพ:


*

รีวิว


ทางร้านบริการดี เครื่องเปิดทำงานไม่ได้ พอส่งกลับไปก็รีเซ็ทเครื่องให้ใหม่ พร้อมลงโปรแกรม Rockbox ให้ฟรี แถมเพลงมาอีกเยอะแยะเลย
polizajoy
Oct 21, 2016

ผู้ผลิต