ฟิล์มฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์ Baader AstroSolar Safety Film ขนาด 20x30ซม. OD5.0

ฟิล์มฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์ Baader AstroSolar Safety Film ขนาด 20x30ซม. OD5.0

5 ดาว
 1 รีวิว
4 ดาว: 
 0 รีวิว
3 ดาว: 
 0 รีวิว
2 ดาว: 
 0 รีวิว
1 ดาว: 
 0 รีวิว


รีวิวสินค้า

Fabrice Perusson
Feb 4, 2015

ลูกค้าได้ซื้อสินค้าจากที่นี่

Great product, works are described. Take the time to check YouTube for video on how to prepare your filter. I didn't want to use cardboard as I wanted a stronger built. I used a hard plastic binder for parts and worked great.

ข้อดี: High quality product for sun watching. Produced great astrophotography of the sun and sun spots with this custom built filter.

ข้อเสีย: Explanation on how to built the filter are not so clear. Check YouTube for better explanations.
กำลังโหลด ...รีวิวข้างบนมีประโยชน์กับคุณหรือไม่? ใช่ (0) / ไม่ (0)


รีวิว


ผมมักจะเอากล้องส่องทางไกล กล้องสองตา ติดตัวเวลาไปเที่ยวที่ไหนก็ตาม ถ้าได้ไปอยู่ในสถานที่ที่กว้างๆหรือที่สูงมองเห็นได้ไกลๆ ก็มักจะใช้กล้องส่องดูโน่นดูนี่บ่อยๆ ผมมักจะชอบมองภาพจากกล้องสองตาด้วยตาทีละข้างโดยเปรียบเทีบภาพที่เห็นจากกล้องซ้ายขวาว่ามีความเหลื่อมกันหรือไม่ ปรากฎว่ากล้องตัวนี้ ภาพจากกล้องซ้าย-ขวานั้นทับกันไม่สนิท แต่ก็ไม่มากเกินความสามารถที่สมองจะรวมภาพจากสองตาให้เห็นเป็นภาพที่ทับกันสนิทได้ (ซึ่งผมลองให้พี่สาวส่องแล้วเขาก็ว่าภาพมันซ้อนกัน) แต่ก็ถือว่ายอมรับได้ครับ อีกอย่างคือภาพที่เห็น กล้องซ้าย ชัดเจนทั่วทั้ง field แต่กล้องขวาภาพจะออกเบลอบริเวณขอบซ้าย แต่ถ้ามองดวงสองตาพร้อมกันก็โอเค ปัญหาที่ว่านั้นจะสังเกตุเห็นได้ชัดถ้าใช้ขาตั้งกล้อง แต่ถ้าใช้มือยกกล้องส่องโดยตรงก็สังเกตุไม่เห็นครับ ปัญหาที่ว่าอาจเกิดจากผู้ผลิตเอง จากกระทบกระเทือนจากการขนส่ง หรืออาจเป็นจากตาของคนดูก็ได้ ไม่ซีเรียสครับ ยอมรับได้ ตอนนี้สนุกกับกล้องตัวนี้มาก
วิทยา โพธิ์รุณ
Feb 7, 2016

ผู้ผลิต