กล้องดูดาว Celestron C90 Mak 52268 Spotting scope with 12.5mm & 32.5mm eyepieces + ขาตั้งกล้อง 93606 + กระเป๋าเป้

กล้องดูดาว Celestron C90 Mak 52268 Spotting scope with 12.5mm & 32.5mm eyepieces + ขาตั้งกล้อง 93606 + กระเป๋าเป้

5 ดาว
 1 รีวิว
4 ดาว
 1 รีวิว
3 ดาว: 
 0 รีวิว
2 ดาว: 
 0 รีวิว
1 ดาว: 
 0 รีวิว


รีวิวสินค้า

พบ 2 รายการ
แสดงรายการ 1 - 2
รินุชา แสนใหม่
Oct 27, 2015

ลูกค้าได้ซื้อสินค้าจากที่นี่

หลังจากที่ผมลองใช้มาอาทิตย์นึงรู้สึกพอใจมากคับ สมกับราคาเลยคับ สามารถเห็นหลุมของดวงจันทร์ได้อย่างชัดเจนมากๆ เมื่อใช้เลนส์ใกล้ตาขนาด 32mmคับ และยังไม่พอสามารถใช้เลนส์ 12.5mm ที่แถมมาให้ในชุดเพื่อเพิ่มกำลังขยายให้เห็นหลุมของดวงจันทร์ได้ใกล้และชัดเจนยิ่งขึ้น แต่จะเห็นดวงจันทร์ได้ไม่เต็มดวงนะคับ เพราะกำลังขยายยิ่งมากก็จะมองเห็นดวงจันทร์ได้เฉพาะส่วนที่เราต้องการดูเท่านั้น แต่ก็ต้องแลกกับความละเอียดที่ลดน้อยลงของภาพที่ได้นิดหน่อยคับ ตรงนี้น่าจะเกี่ยวข้องกับหน้าเลนของกล้องด้วยนะคับแต่คุณภาพหน้าเลนประมาณนี้ 3.54 นิ้ว ผมลองขึ้นไปอยู่บนดอยสูงๆแล้วส่องจากระยะทางที่กะโดยสายตาราวๆ 3-5 กิโลเมตรตอนนั้นก็มีหมอกควันปกคลุมอยู่พอสมควรในระยะนี้สายตาของมนุษย์แทบจะไม่สามารถมองเห็นสิ่งที่อยู่ใกลขนาดนั้นแล้วว่ามันคืออะไรคับแค่ตึกใหญ่ๆเห็นแล้วเล็กยิ่งกว่ามดอีก แต่กล้องตัวนี้สามารถดึงภาพเข้ามาให้เห็นได้จริงๆ ผมสามารถมองเห็นธงชาติที่อยู่ใกลราวๆ 3-5 กิโลเมตรโบกสบัดได้เลยคับแต่ยิ่งใกลความคมชัดของภาพก็ลดลงไป โดยรวมแล้วคุณภาพเกินราคาจริงๆคับ

ข้อดี: 1.พกพาสะดวกเวลาเดินทางไปในที่ต่างๆมีกระเป๋ามาให้สะพายไปกับเราได้ทุกที่
2.ขนาดไม่ใหญ่มาก น้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ที่พอเหมาะเลยคับ
3.สามารถใช้ดูวิวธรรมชาติได้ด้วย ซึ่งความสามารถเหนือกล้องส่องทางไกลทั่วๆไปแน่นอนคับ
4.ภาพที่ไม่กลับหัวเหมือนกล้องแบบสะท้อนแสง และไม่กลับด้านซ้ายขวา เยี่ยมเลย
5.โฟกัสที่ยาวมาก
6.ไม่ยุ่งยากในการติดตั้ง ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที
7.ภาพดวงจันทร์ที่ได้คมชัดเลยคับ


ข้อเสีย: -ขาตั้งที่แถมมาเวลาเราต้องการปรับโฟกัสตรงตัวกล้อง มือต้องนิ่งพอสมควร เพราะว่าภาพจะสั่นเวลาปรับโฟกัสให้เข้ากับวัตถุ
-ไม่สามารถใช้มือเปล่าถือเพื่อดูดาวหรือส่องดูนก ดูธรรมชาติได้ ต้องตั้งกับขาตั้งตลอดเวลา(อันนี้ผมลองถือเพื่อส่องดาวแล้วไม่ได้จริงๆ เรื่องของเรื่องคืออยากแนะนำให้ซื้อพร้อมขาตั้งไปเลยคับคุ้มกว่า)
-กำลังขยายของกล้องตัวนี้ขึ้นอยู่กับเลนส์ใกล้ตานะคับ ยิ่งใช้เลนส์ใกล้ตาที่มีกำลังขยายเยอะภาพที่ได้ก็จะใกล้เข้ามายิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่ที่ความกว้างของหน้าเลนส์ด้วยนะคับเพราะยิ่งขยายมากเลนส์ขนาด 3.54 นิ้วนั้นภาพที่ได้ความคมชัดก็จะค่อยๆลดน้อยลง และจะเริ่มปรับโฟกัสยากขึ้น และมือต้องนิ่งมากๆเลยคับ
กำลังโหลด ...รีวิวข้างบนมีประโยชน์กับคุณหรือไม่? ใช่ (1) / ไม่ (0)
Alek.k
Jul 18, 2017
เป็นกล้องแบบผสม ที่เหมาะกับการใช้งานหลากหลาย ตัวกล้องหนักพอตัวแต่เด็กก็ถือได้ต้องใช้ขาตั้งเวลามองภาพไม่สามารถถือด้วยมือดูได้ การปรับภาพมือต้องนิ่งหน่อย เพราะภาพจะสั่น ภาพที่เห็นไม่กลับหัวหากมองวิวธรรมดา ภาพคนระยะ 3 กิโลเมตร ที่ตาเปล่ามองไม่เห็น มองผ่านกล้องจะเห็นรูปร่างคนได้สบาย ระยะประมาณ 6 กิโลกเมตรสามารถมองเห็นกิจกรรมต่างๆได้ และระยะ 10 กิโลเมตร สามารถมองเห็นสิ่งที่เล็กขนาด 1 เมตรได้ น้อยกว่านั้นจะไม่เห็น การใช้ดูดาว เหมาะกับดูดาวเคราะห์ วงแหวนดาวเสาร์ และเห็นชั้นของดาวพฤหัสบ้าง แต่ไม่ชัดเจนนัก เป็นกล้องที่ใช้เอนกประสงค์ ดูดาวเคราะห์ได้ดีแต่ไม่ถึงขั้นใช้ดูวัตถุอันไกลโพ้นในอวกาศ(ซึ่งบางครั้งก็เห็นแต่ไม่ชัด กรณีสภาพอากาศดี) ขึ้นอยู่กับการใช้งาน ถ้าใช้เป็นกล้องส่องทางไกลก็ได้ดี ส่องดูดาวก็ระดับปานกลาง เป็นแบบพกไปดูได้ทั้งกลางวันและกลางคืน โดยรวมผมดีว่า ดี ทีเดียว

ข้อดี: -เป็นกล้องที่สามารถใช้งานหลากหลายสามารถใช้เป็นกล้องส่องทางไกลได้ และใช้เป็นกล้องดูดาวได้ (แต่อาจสู้กล้องดูดาวเฉพาะไม่ได้)
-พกพาสะดวก สามารถแบกขึ้นดอยไปได้ สำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยวตามป่า ตามอุทยาน ที่รถไม่สามารถขึ้นไปที่จุดนั้นได้
-ใช้เป็นกล้องส่องสัตว์ หรือ เช็คแต้มคะแนน เวลายิงปืนระยะไกลได้ดีเลยทีเดียว

ข้อเสีย: -สำหรับการใช้งานเพื่อดูวัตถุในห้วงอวกาศไกลๆ ไม่เหมาะ แนะนำให้ใช้กล้องดูดาวแบบสะท้อนแสงที่หน้ากล้อง 127 mm ขึ้นไปเลยดีกว่า
-ขาตั้งที่ให้ ถือว่าคุณภาพดี แต่เวลาส่อง และปรับโฟกัสภาพ จะค่อนข้างสั่น คนที่ปรับมือต้องนิ่งอยู่สักหน่อย
กำลังโหลด ...รีวิวข้างบนมีประโยชน์กับคุณหรือไม่? ใช่ (1) / ไม่ (0)


รีวิว


This finder scope is so easy to set up and use that it relegates my Telrad finder scope into second place, what a lovely piece of kit, I'm really impressed. Thank you ThaiExcite for the excellent service. Jim Mc.
James McMahon
Oct 13, 2014

ผู้ผลิต