ThaiExcite

ThaiExcite
234/28 Moo6 Srinakarin Road, Bangmuang, Muang, 10270, Samutprakan, ประเทศไทย
ติดต่อสอบถาม: หมวดกล้องและ Garmin เท่านั้น: 081-239-3299, อื่นๆ: 080-219-2767
อีเมล์: [email protected]


URL: http://www.thaiexcite.com/Telescopes/


กล้องดูดาว

กล้องดูดาวจากผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงทางด้านอุปกรณ์ดาราศาสตร์ จึงผลิตจากเลนส์และกระจกคุณภาพสูงไม่ว่าเป็นรุ่นเล็กหรือรุ่นใหญ่ โดยที่ต่างรุ่นต่างมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ลูกค้าสามารถลือกรุ่นที่เหมาะสมกับการใช้งาน กรุณาคลิ๊กที่รูปสินค้าเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม 

รุ่น Celestron 21035 70mm/ Orion GoScope 80mm / Celestron Power Seeker 80EQ

กล้องดูดาว Celestron 21035 70mm Travel Scopeกล้องดูดาว Orion GoScope 80mm TableTop Refractorกล้องดูดาว Celestron Power Seeker 80EQ

ข้อดี: กล้องดูดาวที่ส่องนกและทิวทัศน์ได้ด้วย 3 รุ่นนี้มีน้ำหนักเบาและเลนส์คุณภาพสูงในราคาประหยัด ดูแลง่ายโดยเลนส์ไม่ต้อง collimate รุ่น Power Seeker 80EQ มีขาตั้งแบบ EQ สามารถติดตามวัตถุที่เคลื่อนที่จากการหมุนของโลกได้สะดวก

ข้อจำกัด: ขนาดหน้ากล้องเพียง 70-80 มม. จึงเก็บแสงได้ไม่มากนัก จะเหมาะสำหรับส่องดาวเคราะห์และวัตถุที่ค้อนข้างสว่างเป็นหลัก สำหรับรุ่น Celestron 70mm และ GoScope 80mm เนื่องจากเลนส์ไว (fast lens) อาจเห็นสีม่วงที่ขอบวัตถุ (chromatic abberation)ได้ ส่วนรุ่น Celestron Power Seeker 80EQ มีขาตั้งแบบ EQ ซึ่งช่วยชดเชยการเคลื่อนไหวของดาวที่เกิดจากโลกที่หมุนรอบตัวเอง แต่อาจใช้ไม่ง่ายนักสำหรับมือใหม่

 

รุ่น Orion FunScope 75mm / SkyScanner 100mm/ StarBlast 4.5" Tabletop

กล้องดูดาว Orion Funscope 76mmกล้องดูดาวสะท้อน Orion Skyscanner 100mm      กล้องดูดาวสะท้อน Orion Starblast 4.5mm Tabletop

ข้อดี: ใช้ง่าย ตั้งบนโต๊ะแล้วเริ่มใช้ได้ทันทีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เป็นประเภทกล้องดูดาวที่ราคาถูกที่สุดเมื่อเทียบกับกล้องแบบอื่นที่ขนาดหน้ากล้องเดียวกัน ใช้ระบบกระจกที่ไม่ซับซ้อน บำรุงรักษาง่าย รุ่น Funscope และ SkyScanner สามารถต่อขาตั้งกล้องถ่ายรูปธรรมดาได้ด้วย แต่ Starblast จะให้ภาพที่ใสสว่างกว่าและสีผิดเพี้ยนน้อยกว่า

ข้อจำกัด: ไม่เหมาะสำหรับดูนกหรือทิวทรรศน์เพราะให้ภาพกลับหัว (ซึ่งไม่เป็นปัญหาสำหรับการดูดาว) จำเป็นต้องทำการ collimate กระจกกล้องเป็นประจำเพื่อให้ได้ภาพที่ดีที่สุด 

 

รุ่น Celestron NexStar 4SE, 5SE, 6SE, 8SE (4" 5" 6" 8" ตามลำดับ)

กล้องดูดาว Celestron NexStar 4SEกล้องดูดาว Celestron NexStar 5SEกล้องดูดาว Celestron NexStar 6SEกล้องดูดาว Celestron NexStar 8SE.

ข้อดี: นำข้อดีของ refractor และ reflector มารวมกัน จึงได้กล้องที่รูปแบบกระทัดรัด (เมื่อเทียบกับขนาดหน้ากล้อง) และใช้งานได้หลากหลาย กระบอกสั้นจึงนำออกนอกสถานที่ง่าย สามารถใช้กับกล่องถ่ายรูปได้โดยง่ายเมื่อใช้ร่วมกับอุปกรณ์เสริม รุ่น NexStar มีระบบคอมพิวเตอร์ช่วยหาดาวที่ต้องการดูโดยอัตโนมัติ เหมาะสำหรับผู้ที่ยังไม่คุ้นเคยกับตำแหน่งดาว ให้กำลังขยายที่สูงได้ง่ายกว่า

ข้อจำกัด: ราคาสูงเมื่อเทียบกับกล้องแบบอื่นที่ขนาดหน้ากล้องเดียวกันเนื่องจากระบบคอมพิวเตอร์มีราคาสูง กระจกกล้องอาจต้อง collimate เป็นครั้งคราวเพื่อให้ได้ภาพที่ดีที่สุด (นอกจากกล้องแบบ Maksutov-Cassegrain ไม่ต้อง collimate)

 

ซื้อกล้องดูดาวแล้ว อย่าลืมแวะซื้อ ฟิลเตอร์ส่องดวงอาทิตย์ ติดไปด้วย จะได้ใช้กล้องได้ทั้งกลางวันและกลางคืนนะครับ


Venus Transit 2012 with sunspots

 

 

 


กล้องสะท้อนแบบ Dobsonian 10 สินค้า
กล้องดูดาวเต็มระบบ (ขาตั้ง+กล้อง) 88 สินค้า
กล้องดูดาวสำหรับเด็ก (Kids) 9 สินค้า
กล้องสำหรับผู้เริ่มต้น (Beginner) 38 สินค้า
กล้องระดับกลาง (Intermediate) 35 สินค้า
กล้องระบบคอมพิวเตอร์ (GoTo/Computerized Telescopes) 28 สินค้า
กล้องระดับสูง (Advanced) 7 สินค้า
กล้องดูดาวสำหรับถ่ายภาพดาราศาสตร์ 9 สินค้า
กล้องส่องดวงอาทิตย์ (Solar Telescopes) 5 สินค้า
เฉพาะกล้องไม่รวมขาตั้ง (OTA only) 25 สินค้า
  SKU สินค้า ราคาของเรา